Chia sẻ kiến thức

Apple xác định sẽ sử dụng Type-C cho dòng iPhone mới

0

Quyết định của Hội đồng Liên minh châu Âu chính thức phê chuẩn về việc sử dụng USB-C thành chuẩn sạc chung tại các nước thuộc EU buộc Apple phải thay đổi cổng sạc cho dòng iPhone mới của mình.

Như vậy vào năm 2024, mọi thiết bị điện tử được bán tại EU sẽ phải dùng cổng sạc chuẩn USB Type-C. Như vậy, dòng iPhone 14 có thể là các mẫu iPhone cuối cùng được sử dụng cổng kết nối được giới thiệu từ năm 2012 này.

Trước quy định về chuẩn sạc chung mới của Hội đồng Liên minh châu Âu, Apple cũng đã có động thái lên tiếng việc này. Cụ thể, Giám đốc điều hành Apple – Greg Joswiak đồng thời ông cũng là phó chủ tịch cấp cao của Apple về mảng Tiếp thị Toàn cầu đã xác nhận sẽ tuân thủ quy định mới.

Xem thêm: Cách tắt Microsoft Defender Antivirus trên Windows 11

Joswiak đã trao đổi với tờ Wall Street Journal rằng USB-C và Lightning là đầu sạc phổ biến nhất thế giới, trong đó có hơn một tỷ người sử dụng cáp Lightning của Apple.

Theo Joswiak, Apple đã cố gắng mang đến một loại cáp mà người dùng có thể tháo rời khỏi cục sạc, chẳng hạn như dây cáp có đầu cắm Lightning và có chuôi cắm là USB-C hoặc USB-A giúp người dùng thoải mái lựa chọn và dễ sử dụng.

Ông cũng nhận định rằng các nhà lập pháp EU và Apple đã “có chút bất đồng nhỏ” về việc thống nhất chuẩn sạc chung. Mặc dù thực tế là EU có ý định tốt nhằm bảo vệ môi trường, nhưng đó là một ý tưởng khá khó để điều chỉnh ngay tức thời. Đặc biệt, CEO Apple cũng chỉ ra rằng các nhà lập pháp EU đã từng cố gắng tiêu chuẩn hóa đầu sạc micro-USB cho tất cả smartphone vốn đầu sạc này đã lỗi thời.

Tuy nhiên, cuối cùng Joswiak cũng xác nhận rằng Apple sẽ không có lựa chọn nào khác bằng cách tuân thủ quy định mới về bộ sạc chung của EU đó là sạc USB-C. Ông Joswiak nói: “Đối với hầu hết khách hàng sử dụng iPhone hiện nay, vấn đề còn tồn đọng đó là việc sạc cho thiết bị”.

Theo tờ Bloomberg và phóng viên nổi tiếng Ming-Chi Kuo, Apple đang có kế hoạch thực hiện bước nhảy vọt bằng cách trang bị USB-C cho iPhone 15 vào năm sau.

Bạn nghĩ sao về thay đổi này của Apple? Để lại bình luận của mình bên dưới nhé!

Leave a comment