Chia sẻ kiến thức

Bàn nâng hàng là gì? Ưu điểm của bàn nâng điện ra sao?

0

Trong các kho hàng có quy mô lớn, khu công nghiệp, bến tàu, bến cảng nhu cầu vận chuyển hàng hóa rất lớn. Với một khối lượng hàng hóa lớn, quãng đường vận chuyển không hề nhỏ, chúng ta cần đến sự trợ giúp của máy móc. Một sản phẩm hỗ trợ đắc lực đó là bàn nâng hàng.

Làm thế nào để

vận chuyển hàng hóa dễ dàng hơn?

Bàn nâng hàng là gì?

Khi kỹ thuật, công nghệ ngày càng phát triển, con người sẽ không phải tốn quá nhiều sức lực trong quá trình lao động. Ngày nay, để phục vụ quá trình vận chuyển hàng hóa tại các kho, khu công nghiệp có quy mô lớn, người ta thường lựa chọn sử dụng bàn nâng hàng.

Như vậy, mục đích chính của việc sử dụng sản phẩm này đó là hỗ trợ nâng, hạ khối lượng hàng hóa tương đối lớn từ các phương tiện vận tải. Bên cạnh đó, trong một dây chuyền, bàn nâng hàng, thang nâng người cũng là một dụng cụ không thể thiếu. Chúng có tác dụng kết nối những bàn làm việc khác nhau với công cụ máy móc tự động.

Bàn nâng thủy lực 3m.

Nhìn chung, vai trò của bàn nâng hàng hóa cực kỳ quan trọng, giúp người lao động tiết kiệm sức lực. Không những vậy, nó còn giúp cho nền công nghiệp trở nên chuyên môn hóa, chuyên nghiệp và tăng năng suất lao động.

Những loại bàn nâng hàng chủ yếu

Như đã nói, công nghệ đang trên đà phát triển như vũ bão, các thiết bị máy móc nhờ thế cũng được cải tiến không ngừng để phù hợp với mục đích, nhu cầu sử dụng của con người. Sản phẩm bàn nâng hàng cũng không là ngoại lệ, chúng càng ngày càng được nghiên cứu và thiết kế hiện đại, tân tiến hơn.

Trên thị trường hiện nay, có hai dòng sản phẩm bàn nâng hàng chủ yếu. Một là dòng bàn nâng thủy lực, ngoài ra còn có bàn nâng điện. Trong đó, thiết kế mới nhất và được ưa chuộng, sử dụng rộng rãi ngày nay chính là bàn nâng điện.

Tùy vào từng mục đích sử dụng và điều kiện tài chính khác nhau, người ta sẽ lựa chọn loại bàn nâng hàng phù hợp với nhu cầu của mình. Mỗi dòng bàn nâng hàng cũng sở hữu một số vài ưu nhược điểm nhất định. Nhìn chung, để rất khó để đánh giá dòng sản phẩm nào có chất lượng tốt hơn, nó phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu của người sử dụng chúng.

Vậy bàn nâng điện có ưu điểm gì nổi trội hơn so với bàn nâng thủy lực, tại sao nó lại được tin tưởng sử dụng đến vậy?

Ưu điểm của bàn nâng điện

Trước khi bàn nâng điện ra đời, người ta chủ yếu sử dụng bàn nâng thủy lực. Loại sản phẩm này đòi hỏi con người phải bỏ ra nhiều sức lực để chúng có thể vận hành tốt. Ngoài ra, vì vận hành dựa vào sức khỏe của con người cho nên trọng lượng hàng hóa mà chúng có thể nâng – hạ là hạn chế. Thông thường, trọng lượng tối đa là khoảng 1 tấn.

Sử dụng bàn nâng điện ít tốn sức hơn.

Bàn nâng điện ra đời được coi là bước cải tiến, bước đột phá mới. Bởi vì, thay vì sử dụng sức lực của con người, sản phẩm này được vận hành nhờ nguồn điện trực tiếp. Cụ thể, nó được gắn thêm một chiếc mô tơ điện, do đó quá trình nâng hạ hàng hóa diễn ra đơn giản hơn do việc bơm dầu được thực hiện chủ động.

Sử dụng bàn nâng điện làm bàn nâng hàng giúp cho người lao động không phải bỏ quá nhiều sức lực để vận hành chúng. Bên cạnh đó, trọng tải hàng hóa cũng được gia tăng từ 1 tấn – 10 tấn.

Sản phẩm bàn nâng điện còn có nhiều loại mẫu mã đa dạng để người sử dụng lựa chọn, ví dụ như bàn nâng điện di chuyển và bàn nâng điện cố định. Có thể nói, việc sử dụng bàn nâng hàng giúp quá trình vận chuyển hàng hóa trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Các bạn có thể tham khảo thông tin về bàn nâng hàng tại http://xenangvietnhat.net/ để nhận giá tốt nhé!

Leave a comment