Chia sẻ kiến thức

Cách chia sẻ tệp bằng Microsoft Edge Drop giữa tất cả các thiết bị của bạn

0

Một tính năng khác thu hút sự quan tâm của người dùng là tính năng ‘Drop’ mà Microsoft đã thử nghiệm ở một trong các kênh beta cho Edge. Bạn đã bao giờ rơi vào tình huống khi đang duyệt mạng trên một thiết bị và bắt gặp một liên kết hoặc tải xuống một File mà bạn cũng muốn trên các thiết bị khác của mình chưa? Với tính năng Drop của Edge, thật dễ dàng để chia sẻ File và ghi chú giữa các thiết bị chạy Microsoft Edge của bạn.

Để sử dụng Drop nhưng trước tiên, có một số điều bạn cần biết. Tính năng này chỉ khả dụng trên Microsoft Edge Canary . Bạn có thể tải Microsoft Edge Canary từ trang web Edge Insider ; nó không ảnh hưởng đến Edge của bạn.

Tính năng này chưa khả dụng trên Microsoft Edge Canary trên macOS.

Kích hoạt Drop trong Microsoft Edge

Có nhiều tính năng mới trong Edge không được bật theo mặc định; Drop là một trong những tính năng đó. Bạn sẽ phải kích hoạt nó trước để sử dụng nó.

Mở Microsoft Edge Canary trên máy tính của bạn. Thanh bên sẽ hiển thị theo mặc định nếu bạn mở nó lần đầu tiên. (Nếu bạn mở nó lần đầu tiên, thì trước tiên bạn sẽ phải thực hiện các lời nhắc thiết lập). Nếu thanh bên không hiển thị, hãy nhấp vào biểu tượng menu ba chấm ở trên cùng bên phải.

Sau đó, chọn ‘Hiển thị thanh bên’ từ menu sau khi cuộn xuống. Ngoài ra, sử dụng phím tắt CtrlShift/ để hiển thị và ẩn thanh bên mà không cần phải nhảy menu.

Xem thêm: Cách chuyển đổi PDF thành WORD không cần phần mềm

Bây giờ, từ thanh bên, nhấp vào biểu tượng ‘+’.

Sau đó, kích hoạt chuyển đổi cho ‘Drop’.

Bạn cũng có thể bật tính năng này bằng cách mở ‘Cài đặt’ từ menu ba chấm.

Sau đó, chuyển đến ‘Thanh bên’ từ menu bên trái

Nhấp vào tùy chọn ‘Tùy chỉnh thanh bên’.

Sau đó, bật chuyển đổi cho ‘Drop’ từ bảng Tùy chỉnh thanh bên.

Sử dụng Drop để chia sẻ File

Để chia sẻ File bằng Drop, hãy nhấp vào biểu tượng của nó từ thanh bên. Drop sẽ mở ra trong bảng bên phải. Nhấp vào ‘Bắt ​​đầu’ trên thông báo giới thiệu.

Nếu bạn chưa đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình trên trình duyệt, bạn sẽ cần đăng nhập vì tài khoản này sử dụng dung lượng lưu trữ OneDrive của bạn.

Bạn có thể gửi bất kỳ liên kết hoặc ghi chú nào bằng cách nhập liên kết hoặc ghi chú đó vào hộp thông báo và nhấp vào ‘Gửi’.

Để gửi bất kỳ File nào, hãy nhấp vào nút ‘+’ ở bên trái của trường thông báo và chọn File từ máy tính của bạn hoặc bạn có thể trực tiếp thả File vào bảng Thả để tải File lên.

Sau đó nhấn vào Send để gửi. Bạn có thể xem các File này trên trình duyệt Edge trên bất kỳ thiết bị nào khác có bật chức năng Drop. Để xóa ghi chú hoặc File đã gửi, nhấp vào biểu tượng menu ba chấm trên tin nhắn và chọn ‘Xóa’ từ menu ngữ cảnh.

Hi vọng bài viết hữu ích cho bạn chúc bạn thành công!

Leave a comment