Chia sẻ kiến thức

Cách dùng Steps Recorder ghi lại các bước trên Windows 11

0

Steps Recorder là chương trình giúp bạn khắc phục sự cố trên thiết bị của mình bằng cách ghi lại chính xác các bước bạn đã thực hiện khi sự cố xảy ra.

Để mở Trình ghi bước, Chọn Tìm kiếm và tìm kiếm Trình ghi bước để mở. Bạn có thể thay đổi cài đặt mặc định bằng cách chọn Cài đặt.

  • đầu ra – Nếu bạn không muốn được nhắc về vị trí và tên File mỗi khi bạn lưu, hãy chọn duyệt để đặt tên File và vị trí mặc định.
  • Bật tính năng chụp ảnh màn hình – Lựa chọn KHÔNG nếu bạn không muốn chụp ảnh màn hình, chẳng hạn như nếu màn hình có thể tiết lộ thông tin cá nhân mà bạn không muốn chia sẻ. Ứng dụng sẽ ghi lại một mô tả văn bản của các bước.
  • Số lượng ảnh chụp màn hình gần đây để lưu trữ – Mặc định là 25 màn hình nên nếu bạn cần quay nhiều hơn thì tăng con số này lên.

Start ghi bằng cách nhấp vào Start ghi hoặc nhấn ALT + A. Khi bạn dừng lại, hãy chọn Stop and Review.

Sau khi bạn chọn Save để lưu file, file sẽ được lưu dưới dạng zip bạn có thể gửi file cho người khác. Để người bạn ngân hàng của bạn có thể xem các bước bạn đã thực hiện trên máy tính của mình và giúp bạn khắc phục sự cố.

Xem thêm: 4 mẹo hay sử dụng Google Sheets để hỗ trợ công việc

Bạn có thể chọn Add comment để thêm chú thích cho từng ảnh mô tả cụ thể hơn, sau đó nhấn ok để thêm lại để chỉnh sửa và chọn Update Comment.

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn, chúc bạn thành công.

Leave a comment