Chia sẻ kiến thức

Cách khắc phục tình trạng lag trên game liên quân mobile 3.0 đơn giản nhất

0

Liên Quân Mobile 3.0 là bản cập nhật biến đổi hoàn toàn giao diện với độ hài hòa cao nhất từ ​​trước đến nay. Điều này dẫn đến các máy cấu hình thấp và trung bình sẽ hơi ì ạch khi chơi và ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của mọi người. Hãy cùng sharenhanh.com khắc phục tình trạng trên bằng những cách sau nhé!

1. Xóa tải lại Game

Theo mặc định, bạn sẽ cập nhật ứng dụng Liên Quân cũ lên phiên bản 3.0. Tuy nhiên, bản cập nhật này có thể khiến ứng dụng trở nên nặng nề hơn bởi dữ liệu cũ. Tốt nhất, bạn nên xóa ứng dụng và tải xuống từ đầu. Điều này chỉ bằng với thời gian bạn cần để cập nhật.

2. Xóa tất cả các ứng dụng đang chạy đa nhiệm

Ứng dụng sử dụng bị giật lag, dễ bị thoát đột ngột mà nguyên nhân chính đến từ việc bộ nhớ RAM bị tràn. Do đó, nếu muốn có trải nghiệm chơi game mượt mà nhất, hãy xóa hết các ứng dụng chạy ngầm và tốt nhất là nên thiết lập lại trước khi tiến hành “tăng hạng”.

sửa lỗi lag liên quan đến điện thoại di động 2

Xem thêm: Chi Tiết Khẩu Súng M416 2019 Được Yêu Thích Nhất Trong PUBG Mobile

3. Giảm cấu hình game

Rất may là Liên Quân là game có thể thay đổi mức đồ họa game để phù hợp với cấu hình máy. Đi tới Cài đặt> Chung để điều chỉnh cài đặt ở mức trung bình hoặc thấp. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại thông minh tầm trung hoặc iPhone 6S trở xuống, tôi khuyên bạn nên tắt cài đặt FPS cao.

sửa lỗi lag liên quan đến điện thoại di động 2

4. Kiểm tra mạng

Bên cạnh đồ họa thì chất lượng mạng là điều đầu tiên quyết định bạn có gặp phải tình trạng giật lag khi chơi game hay không. Với phiên bản chiến trường 3.0 này, Liên Quân đã bổ sung thêm tính năng đo tốc độ mạng và xem chỉ số Ping trước khi vào game rất chi tiết. Từ đó sẽ đưa ra lời khuyên có nên chơi game tại thời điểm đó hay không.

sửa lỗi lag liên quan đến điện thoại di động 2

Xem thêm: Cấu hình Liên Minh Huyền Thoại chơi mượt mà

5. Mua điện thoại thông minh mới

Đây là cách cuối cùng, cũng là cách thú vị mà tôi muốn chia sẻ với các bạn. Khi đã áp dụng tất cả các cách trên mà bạn vẫn không thể chơi game ổn định thì chứng tỏ chiếc smartphone của bạn đã quá “cổ lỗ sĩ”, không còn phù hợp để chơi những game online có đồ họa cao như Liên Quân nữa. Liên Quân Mobile một lần nữa.

Hiện nay, có rất nhiều smartphone có cấu hình tốt nhưng giá khá rẻ chỉ từ 2 triệu, ví dụ như Realme C1, Redmi 7, … có thể chiến được các game này ở mức độ thỏa hiệp tối thiểu. Chúc các bạn may mắn và đừng quên chia sẻ bài viết này đến mọi người.

Leave a comment