Chia sẻ kiến thức

Gọi điện và nhắn tin miễn phí với Amazon Echo Alexa

0

Siri và Ứng dụng Google chứng minh rằng sử dụng giọng nói có thể là cách nhanh nhất để tìm câu trả lời cho một số vấn đề, từ chỉ đường lái xe đến hỏi về sự kiện lịch sử. Các thiết bị thông minh Echo phổ biến của Amazon cũng có thể làm điều này với một AI (Trí tuệ nhân tạo) được tích hợp sẵn mà công ty gọi là Alexa.

Tải Amazon Alexa cho iOS

Tải Amazon Alexa cho Android

Vào tháng 5 năm 2017, Amazon đã thêm tính năng gọi điện và nhắn tin miễn phí vào ứng dụng Alexa và tất cả các thiết bị Echo. Những người tham gia cuộc trò chuyện cần có thiết bị Echo hoặc ứng dụng Alexa miễn phí được cài đặt trên thiết bị di động của họ. Và bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn sử dụng Amazon Alexa để nhắn tin và gọi điện.

Thiết lập nhắn tin và gọi điện với Amazon Alexa

Khi bạn mở ứng dụng Alexa trên điện thoại của mình, ứng dụng này sẽ yêu cầu bạn đăng nhập. Bạn sẽ sử dụng cùng một địa chỉ email và mật khẩu mà bạn sử dụng để đăng nhập vào tài khoản Amazon của mình. Và cũng giống như trên trang web Amazon, tài khoản của bạn cũng được bảo vệ bằng xác thực hai yếu tố nếu bạn bật tính năng này.

Đăng nhập vào tài khoản của bạn Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Khi bạn đã đăng nhập thành công, ứng dụng sẽ hiển thị một đoạn video giới thiệu ngắn và hỏi bạn muốn sử dụng tên nào để xác định những người dùng Alexa khác. Theo mặc định, nó sử dụng tên tài khoản Amazon của bạn, nhưng việc thay đổi tên có thể được thực hiện dễ dàng nếu muốn. Bạn cấp cho ứng dụng quyền truy cập vào danh bạ trên điện thoại của mình. Nếu ai đó trong danh sách sử dụng Echo hoặc đã cài đặt ứng dụng Alexa trên thiết bị của họ, họ sẽ được hiển thị trong ứng dụng.

Cho phép ứng dụng truy cập danh sách liên hệ Cho phép ứng dụng truy cập danh sách liên hệ

Ứng dụng sẽ yêu cầu số điện thoại của bạn để gửi mã xác minh. Sau đó, bạn có thể thực hiện cuộc gọi cho bất kỳ ai trong danh sách liên hệ của mình, cũng như gửi tin nhắn văn bản hoặc clip âm thanh.

Nhắn tin hoặc gọi điện Nhắn tin hoặc gọi điện

Gọi điện và nhắn tin với Amazon Alexa

Bạn có hai cách để giao tiếp: thông qua ứng dụng hoặc sử dụng lệnh thoại với thiết bị Echo. Biểu tượng bong bóng hội thoại ở giữa sẽ mở ra các tùy chọn giao tiếp. Bạn sẽ thấy danh sách các cuộc trò chuyện gần đây nhất của mình. Ở góc trên bên phải của màn hình, hãy nhấn vào biểu tượng người để mở danh sách liên hệ trong ứng dụng. Bạn nhấp vào bất kỳ liên hệ nào để xem chi tiết của họ và chạm vào nút để gửi tin nhắn hoặc gọi điện.

Gọi điện và nhắn tin với Amazon Alexa Gọi điện và nhắn tin với Amazon Alexa

Kế tiếp biểu tượng người là nút để mở danh sách hội thoại, được sắp xếp theo danh sách. Bạn chạm vào một số liên lạc để mở chức năng nhắn tin. Nhấn giữ biểu tượng micrô để ghi lại hoặc chạm vào biểu tượng bàn phím để Start nhắn tin hoặc nhấn biểu tượng điện thoại gọi điện thoại.

Như đã đề cập ở trên, bạn không thực sự cần ứng dụng nếu bạn đang ở gần thiết bị Echo và đã hoàn tất quá trình thiết lập. Bạn chỉ cần nói “Alexa, make a call” (Alexa, thực hiện cuộc gọi) và ứng dụng sẽ hỏi bạn muốn liên hệ với ai. Bạn cung cấp tên liên hệ, sau đó xác nhận thông tin và nó sẽ kết nối cuộc gọi cho bạn.

Hoặc bạn có thể nói “Alexa, gửi tin nhắn” để ra lệnh gửi tin nhắn văn bản.

Điều gì xảy ra khi bạn sử dụng Alexa để gọi cho ai đó?

Người bạn gọi sẽ nhận được tin nhắn thông báo trên điện thoại của họ khi họ không mở ứng dụng. Nếu người đó có Echo ở gần, nó sẽ thông báo cho bạn về cuộc gọi đến và họ có thể trả lời trên Echo bằng lệnh thoại. Trong trường hợp không có ai trả lời, báo thức sẽ tiếp tục đổ chuông cho đến khi cuộc gọi bị ngắt. Tuy nhiên, cả Echo và Alexa đều không có tính năng thông báo cuộc gọi nhỡ hoặc tin nhắn dự phòng.

Hiện tại, không có cách nào để chặn một người gọi cụ thể. Cho đến khi tính năng chặn cuộc gọi khả dụng, bạn có thể cân nhắc đăng nhập bằng số điện thoại dự phòng từ một dịch vụ như giong noi Google.

Nó không thể thay thế hoàn toàn hệ thống gọi điện thoại thông thường, nhưng công bằng mà nói Amazon sẽ dần phát triển dịch vụ của họ để hoàn hảo hơn.

Tải xuống Google Voice dành cho iOS

Tải xuống Google Voice dành cho Android

Mẹo gọi điện bằng Alexa

Cài đặt Amazon Alexa trên điện thoại của bạn

Khi sử dụng Echo để thực hiện cuộc gọi, bạn thực sự không cần phải ở quá gần micrô của nó để nghe rõ hơn. Nó được thiết kế để có thể nhận giọng nói của bạn ở một khoảng cách khá xa, như ở phía bên kia của căn phòng.

Nếu bạn có Echo Dot với giắc cắm AUX, bạn có thể kết nối cáp âm thanh nổi tiêu chuẩn với bộ thu rạp hát tại nhà của bạn, cáp này sẽ chuyển hướng tất cả âm thanh của Echo từ loa đến thiết bị âm thanh rạp hát. ca gia dinh. Dot có thể gửi âm thanh đến bộ thu qua Bluetooth, nhưng không phải bộ thu nào cũng hỗ trợ chức năng này.

Với tính năng mới được cập nhật, Amazon Alexa cho phép bạn nhắn tin và gọi điện hoàn toàn miễn phí cho bất kỳ ai sử dụng các thiết bị thông minh như Amazon Echo, Echo Dot và ứng dụng di động Amazon Alexa.

Leave a comment