Chia sẻ kiến thức

Những huấn luyện viên Barca có đóng góp vĩ đại nhất

0

Barcelona là đội tuyển bóng đá có lối chơi hoa mỹ và đẹp mắt. Thành công của Barca đều do đóng góp của các vị huấn luyện viên Barca. Họ là ai và đã làm gì cho đội bóng?

Johan Cruyff: huấn luyện viên Barca

Johan Cruyff là một trong các huấn luyện viên của Barca thành công nhất. Ông được gọi là “Thánh” bởi tài năng chơi bóng và chỉ đạo xuất sắc. Động tác xoay người lừa bóng của Cruyff tại World Cup 1974 vô cùng hoàn hảo. Người hâm mộ World Cup chưa bao giờ chứng kiến pha đi bóng nào tuyệt vời như Johan Cruyff.

Johan Cruyff với tôn giáo bóng đá rất riêng.
Johan Cruyff với tôn giáo bóng đá rất riêng.

Cú ngoặt bóng đó đã trở thành kỹ thuật đi bóng tiêu chuẩn và kinh điển. Những cú xoay người của Cristiano Ronaldo, Leo Messi đều học hỏi từ cú “Cruyff turn” ngày trước.

Huấn luyện viên Barca – Johan Cruyff là người đặt nền móng cho tư duy chơi bóng đá của Barcelona sau này. Ông đã góp phần xây dựng lối chơi bóng đẹp cho Barca. Ông là một trong những huấn luyện viên Barcelona đưa Barcelona đến những thành công như hôm nay.

Top 5 trang web soi kèo bóng đá chính xác nhất hiện nay. 

Huấn luyện viên Barca Pep Guardiola

Đây là một trong các huấn luyện viên Barcelona tài ba và thành công của Barcelona. Ngay trong mùa giải đầu tiên, ông đã dẫn dắt câu lạc bộ đến cú ăn 6. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử thi đấu, câu lạc bộ đạt được thành tích như vậy.

Pep là cái tên đem đến thành công cho Barcelona.
Pep là cái tên đem đến thành công cho Barcelona.

Tài năng của Pep là không thể phủ nhận. Ông đã giúp Barcelona tỏa sáng trên đấu trường Châu Âu. Pep Guardiola là người có đóng góp lớn giúp Messi trở thành một huyền thoại bóng đá. Ông cũng giúp Barca tạo ra những nền tảng khi xây dựng đội hình Dream team: Busquets, Pique, Iniesta,… Ông còn giúp Barcelona gây dựng nên đế chế Tiki-taka.

Frank Rijkaard

Rijkaard là người mở lối cho huấn luyện viên Barcelona – Pep Guardiola. Trong 6 năm, làm huấn luyện viên Barcelona, ông đã giúp đội bóng bước lên thời kỳ đỉnh cao với hai chức vô địch La Liga (2004/2005 và 2005/2006). Không dừng lại ở đó, Frank Rijkaard còn giúp Barcelona chạm tay đến chức vô địch Champions League năm 2006.

Huấn luyện viên Frank Rijkaard.
Huấn luyện viên Frank Rijkaard.

Sau đỉnh cao mà ông mang đến cho Barcelona, đội bóng không còn giữ được phong độ. Đội tuyển đã thất bại nặng nề ở vòng loại Champions League. Sau mùa giải 2007/2008, Frank Rijkaard rời ghế huấn luyện viên Barca.

Louis Van Gaal

Van Gaal là huấn luyện viên vô cùng thành công. Ông là một trong các huấn luyện viên Barcelona có đam mê với lối chơi bóng tổng lực. Ông đã hướng cho Barca đi theo lối tư duy này. Tiếp nối thành công của Cruyff, ông đã hồi sinh cho Barcelona (giai đoạn 1997-2000).

Chân dung Louis Van Gaal.
Chân dung Louis Van Gaal.

Luis Enrique

Luis Enrique là huấn luyện viên Barcelona 2016. Trong mùa giải đầu tiên (2015/2016), ông đã đưa Barcelona đến cú ăn ba hoàn hảo. Đi cùng với Barca chỉ vỏn vẹn 1 năm, Luis Enrique đã giúp đội bóng đạt được 9 danh hiệu lớn nhỏ. Đầu năm 2017, ông buộc phải rời ghế huấn luyện viên vì mâu thuẫn với ban lãnh đạo.

Ernesto Valverde

Valverde là huấn luyện viên Barcelona 2017. Ông là một trong những huấn luyện viên cống hiến và tận tụy. Trong 2 năm dẫn dắt đội bóng, Valverde đã chú tâm xây dựng hàng thủ bên cạnh việc phát triển hàng công. Sau những cố gắng của mình, Barcelona vẫn quyết định sa thải ông.

Chân dung huấn luyện viên Barca - Valverde.
Chân dung huấn luyện viên Barca – Valverde.

Barcelona là câu lạc bộ giàu thành tích. Các huấn luyện viên Barca là mấu chốt giúp đội bóng đạt được những danh hiệu như hôm nay. Hy vọng bài viết đã giúp bạn tiếp thu được nhiều thông tin bổ ích.

Leave a comment