Chia sẻ kiến thức

LMHT – Top 5 tướng giúp game thủ chinh phục mọi bậc rank trong phiên bản 9.16

0

Với sức mạnh vượt trội so với những đồng tường cùng vai vế, top 5 vị tướng này hiện đang leo hạng rất dễ dàng để giành chiến thắng trong phiên bản 9.16 của Liên Minh Huyền Thoại.

1. Aatrox

Liên Minh Huyền Thoại: Top 5 vị tướng giúp game thủ chinh phục mọi cấp bậc trong phiên bản 9.16 - Ảnh 1.

Ở thời điểm hiện tại, Aatrox đã không còn là OP như thời hoàng kim, khi bất cứ ai chơi anh ta đều có thể tự tin lao vào giao tranh trong mọi tình huống. Mặc dù không thể quá hổ báo khi dẫn đầu trong giao tranh nhưng với khả năng tay đôi ngày càng được cải thiện, Aatrox là một cái tên khá sáng giá trong vai trò người đi đường trên trong Liên Minh Huyền Thoại. Với tỉ lệ chơi lên tới 4,65%, hắn ta đang là lựa chọn được ưu ái nhất ở vị trí này, chỉ đứng sau Pantheon – một điều hết sức bình thường khi Bậc Thầy Chiến Tranh mới được làm lại.

2. Kled

Liên Minh Huyền Thoại: Top 5 vị tướng giúp game thủ chinh phục mọi cấp bậc trong phiên bản 9.16 - Ảnh 2.

Xem thêm: Cách khởi động lại hard reset cho các thiết bị Iphone, Ipad khi bị đứng

Kled tiếp tục là một trong những tướng OP hàng đầu ở đường trên ở thời điểm hiện tại. Kể từ khi được bổ sung thêm khả năng hồi máu bằng Q trong bản 9.14, Kled nhanh chóng trở thành một đối thủ cực kỳ khó chịu đối với hầu hết người chơi khi đối đầu với tất cả các chiêu thức của hắn. Khi đối mặt với một người chơi Kled thành thạo Q – Dây Bẫy Gấu, việc trốn thoát và hồi phục trước anh ta trở thành nhiệm vụ bất khả thi.

3. Morgana

Liên Minh Huyền Thoại: Top 5 vị tướng giúp game thủ chinh phục mọi cấp bậc trong phiên bản 9.16 - Ảnh 3.

Meta hỗ trợ đã thay đổi, từ những vị tướng thiên về khống chế cứng sang dạng bắt lẻ (sử dụng kỹ năng khống chế cứng để kéo lùi, root, làm choáng, …). Hiện tại, top 3 tướng hỗ trợ được sử dụng nhiều nhất trong chế độ Xếp Hạng là Thresh, Pyke và Morgana – 3 vị tướng tiêu biểu của nhóm Kẻ Bắt Cóc. Morgana có lợi thế hơn 2 đồng nghiệp còn lại khi ngoài chiêu Q có thể giữ chân đối phương trong thời gian dài, cô nàng còn sở hữu Khiên Đen có thể phản lại những kĩ năng bắt lẻ cực tốt này. Với khả năng phòng ngự toàn diện và đóng góp rất lớn trong giao tranh tổng, cô ấy xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu ở vai trò hỗ trợ lúc này.

4. Sivir

Liên Minh Huyền Thoại: Top 5 vị tướng giúp game thủ chinh phục mọi cấp bậc trong phiên bản 9.16 - Ảnh 4.

Xem thêm: Ứng dụng tìm kiếm mới của Google Google Go tiết kiệm tới 40% dữ liệu

Tuy vẫn là một lựa chọn mạnh, nhưng đây có lẽ là lần cuối cùng những người chơi yêu thích vị tướng này có thể khai thác sức mạnh của cô ta. Sivir không bị giảm sức mạnh trực tiếp, nhưng những hỗ trợ như Yuumi hay Lux bị giảm sức mạnh đã gián tiếp khiến cô ta yếu đi rất nhiều trong giai đoạn đi đường, đồng nghĩa với việc khó đạt ngưỡng sức mạnh hơn trước. Trong khi đó, với sự gia tăng của các tướng hỗ trợ kéo, Sivir không quá phù hợp với lối đánh tổng lực này bởi cô nàng thích hợp với những pha giao tranh kéo dài hơn là dồn sát thương.

5. Xayah

Liên Minh Huyền Thoại: Top 5 vị tướng giúp game thủ chinh phục mọi cấp bậc trong phiên bản 9.16 - Ảnh 5.

Với sự gia tăng của hỗ trợ kéo, khả năng dồn sát thương của Xayah khiến cô trở thành xạ thủ được yêu thích nhất trong meta hiện tại. Không những vậy, khả năng phòng thủ của cô nàng này cũng đứng đầu trong danh sách những tướng đỡ đòn nên càng thích hợp trong meta sát thương hiện tại. Khi đối mặt với những vị tướng gây sát thương duy trì tầm xa khác, Xayah không dễ dàng như vậy nhưng nhờ sự chuyển hướng meta hiện tại, cô là lựa chọn tối ưu.

(Nguồn Gamek)

Leave a comment